Hướng dẫn đặt password cho PLC Delta

Hướng dẫn đặt password cho PLC Delta

Sau khi viết xong chương trình, làm xong một dây chuyền máy móc thì nhu cầu bảo vệ công nghệ, bảo vệ bản quyền chất xám của mình là không thể không nghĩ tới. Hiện tay PLC Delta có độ bảo mật cao so với các dòng PLC của hãng khác. Với các dòng PLC Delta đời mới, hiện tại chưa có một phần mềm hoặc tool nào có thể crack được. Nấu cẩn thận, quý khách hàng có thể sử dụng phương pháp chống upload chương trình PLC Delta

Tham khảo: Hướng dẫn chống bẻ khóa chương trình PLC Delta (Đang cập nhập)

 

Sau đây, công ty TNHH Tự Động Hóa Toàn Cầu xin Hướng dẫn đặt password cho PLC Delta

 

Các bạn vào Communication --> System Security  --> PLC Password Setting

 

Sau khi Click chuột vào PLC Password Setting thì 1 cửa sổ nhỏ xuất hiện như hình ảnh dưới 

 

Các bạn điền mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu vào hai ô trống trên, phía bên dưới là cài đặt số lần cho phép gõ sai mật khẩu khi người dùng Upload chương trình từ PLC lên nhập Password để mở. Nếu cài số lần cho phép là 3 thì sau 3 lần gõ sai, PLC tự động vô hiệu hóa chức năng Download/ Upload chương trình, muốn sử dụng trở lại PLC thì chỉ có cách là Reset lại PLC về mặc định và chương trình trong PLC hiển nhiên là sẽ bị xóa.

Sau khi nhập xong Password và giới hạn số lần gõ sai. Các bạn Click chuột vào nút ” OK” chương trình lập tức chuyển về trạng thái khóa và màn hình mở khóa cũng hiện lên luôn sau đó. Nếu muốn thay đổi gì chương trình thì các bạn nhập mật khẩu vào, còn không thì các bạn tắt nó đi.

 

Sau khi tắt cửa sổ mở khóa PLC, các bạn Click chuột vào biểu tượng Download để đổ chương trình xuống PLC

 

Cửa sổ nhập mật khẩu hiện lên yêu cầu xác nhận hành động Download, các bạn nhập Password vào để xác nhận. Nếu nhập đúng thì Download sẽ thực hiện ngay sau đó và chương trình trong PLC Delta đã được bảo mật, nếu một ai đó muốn Upload chương trình đó lên thì phải có mật khẩu mới Upload được.

Cửa sổ yêu cầu nhập mật khẩu

 

 

 

Trả lời