Hỗ trợ trực tuyến

Sản phẩm mới
Đối tác
Bien tan delta-Tri cuongBien tan Delta-Tan PhatBien tan Delta-CNC VinaBien tan Delta-Thanh yBien tan Delta-An PhatBien tan Delta-CanonBien tan Delta-Tuan ThangBien tan Delta - Hem
Toan Cau -01Toan Cau -02Toancau-03
Quảng cáo
qcphai bien tan delta
Tin tức

Bán Pin PLC Delta DVP-EH Series, DVP-SX Series

Bán Pin PLC Delta DVP-EH Series, DVP-SX Series
Các Model sử dụng pin: DVP-16EH2, DVP-20EH2, DVP-32EH2, DVP40EH2, DVP48EH2, DVP64EH2, DVP80EH2, DVP-16EH3, DVP-20EH3, DVP-32EH3, DVP40EH3, DVP48EH3, DVP64EH3, DVP80EH3, DVP-10SX

 

Tham khảo: Hướng dẫn thay Pin cho PLC Delta

1. Bộ nhớ của PLC có vai trò rất quan trọng, bởi nó được sử dụng để chứa toàn bộ chương trình điều khiển, các trạng thái của các thiết bị phụ trợ.
Thông thường, các bộ nhớ được bố trí trong cùng một khối với CPU. Thông tin chứa trong bộ nhớ sẽ xác định việc các đầu vào, đầu ra được xử lý như thế nào. Bộ nhớ bao gồm các tế bào nhớ được gọi là bit.
Mỗi bit có 2 trạng thái 0 hoặc 1. Đơn  vị thông dụng của bộ nhớ là K, 1K = 1024 từ (word), 1 từ (word) có thể là 8 bit. Các PLC thường có bộ nhớ từ 1K đến 64K, phụ thuộc vào mức độ phức tạp của chương trình điều khiển.

 

2. Trong PLC hiện đại có sử dụng một số kiểu bộ nhớ khác nhau. Các kiểu bộ nhớ này có thể xếp vào 2 nhóm: Bộ nhớ có thể thay đổi và Bộ nhớ cố định.

- Bộ nhớ thay đổi là các bộ nhớ có thể mất các thông tin ghi trên đó khi mất điện. Nếu chương trình điều khiển chứa trong bộ nhớ mà bị mất điện đột xuất do tuột dây, mất điện nguồn thì chương trình phải được nạp lại và lưu vào bộ nhớ. Tuy nhiên điều này đã được giải quyết bằng việc sử dụng thêm Pin để nuôi. (Xem phần bộ nhớ RAM) 

- Bộ nhớ cố định ngược lại với bộ nhớ thay đổi là có khả năng lưu giữ thông tin ngay cả khi mất điện.

 

3. Các loại bộ nhớ hay sử dụng trong PLC gồm:

     - ROM (Read Only Memory)

     - RAM (Random Access Memory)

     - PROM (Programable Read Only Memory)

     - EPROM (Erasable Programable Read Only Memory)

     - EEPROM (Electrically Erasable Programmable Read Only Memory)

     - Bộ nhớ flash

 

- Bộ nhớ ROM dùng để nhớ các lệnh điều khiển cơ bản của PLC, không thể thay đổi nội dung nhớ ngay cả khi mất điện. ROM dùng để nhớ các lệnh cơ bản và các hàm toán học của PLC.

- Bộ nhớ RAM (Random Access Memory) có thể nạp chương trình, thay đổi hay xóa bỏ nội dung bất kỳ lúc nào. Nội dung của RAM sẽ bị mất nếu nguồn điện nuôi bị mất. Để tránh tình trạng này các PLC đều được trang bị một pin khô, có khả năng cung cấp năng lượng dự trữ cho RAM từ vài tháng đến vài năm. Trong thực tế RAM được dùng để khởi tạo và kiểm tra chương trình. Khuynh hướng hiện nay dùng CMOS-RAM nhờ khả năng tiêu thụ thấp và tuổi thọ lớn.

- Bộ nhớ EPROM (Electrically Programmable Read Only Memory) là bộ nhớ mà người sử dụng bình thường chỉ có thể đọc chứ không ghi nội dung vào được. Nội dung của EPROM không bị mất khi mất nguồn, nó được gắn sẵn trong máy, đã được nhà sản xuất nạp và chứa hệ điều hành sẵn. Nếu người sử dụng không muốn mở rộng bộ nhớ thì chỉ dùng thêm EPROM gắn bên trong PLC. Trên PG (Programer) có sẵn chỗ ghi và xóa EPROM.

- Bộ nhớ EEPROM (Electrically Erasable Programmable Read Only Memory) liên kết với những truy xuất linh động của RAM và có tính ổn định. Nội dung của nó có thể được xóa và lập trình lại, tuy nhiên số lần lưu sửa nội dung là có giới hạn.

- Bộ nhớ Flash: Là đĩa cứng hoặc đĩa mềm, được sử dụng trong máy lập trình. Đĩa cứng hoặc đĩa mềm có dung lượng lớn nên thường được dùng để lưu những chương trình lớn trong một thời gian dài.

 

4. Thay pin cho PLC Delta

 

PLC Delta cũng giống như một số dòng PLC Mitsubishi và PLC các hãng khác, bộ nhớ chương trình thường được lưu vào bộ nhớ RAM và khi ngừng cấp điện thì bộ nhớ RAM vẫn được Pin nuôi. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, pin PLC Delta sẽ bị hết và PLC sẽ báo "Battery Low" như hình ảnh bên dưới:

 

Khi xảy ra trường hợp như vậy, quý khách hàng cần khẩn cấp mua Pin PLC Delta về thay cho PLC, tránh trường hợp chậm trễ để Pin hết sạch năng lượng gây ra hiện tượng mất chương trình. Chương trình một khi đã bị mất thì sẽ không thể khôi phục lại được và máy sẽ dừng hoạt động hoàn toàn gây tổn thất nặng nề cho các đơn vị sản xuất. Chi phí viết lại chương trình cho máy sẽ rất cao và nhiều máy phức tạp thì cần phải liên hệ với nhà sản xuất máy để mua lại chương trình. Chính vì vậy, quý khách cần đặc biệt chú ý.

 

Tham khảo: Hướng dẫn thay Pin cho PLC Delta

 
 
 
 
 
Thiết kế website   
 
 
^ Về đầu trang